Hotline 1900 25 25 43 Email info@momentvn.com.vn

TOP 6 thành phố có mức lương cơ bản cao nhất tại Nhật

TOP 6 thành phố có mức lương cơ bản ở Nhật cao nhất

Khi đi sang Nhật làm việc, chắc hẳn người lao động nào cũng muốn nắm rõ mức lương cơ bản ở Nhật mà mình được nhận là bao nhiêu. Trên thực tế mỗi khu vực tại Nhật Bản sẽ có sự phân bổ mức lương khác nhau. Vậy bạn có biết những thành phố nào tại Nhật có mức lương cao nhất không? Đón đọc ngay bài viết này nhé!

Tổng quan về mức lương cơ bản ở Nhật 

Vấn đề về lương luôn nhận được sự quan tâm của người lao động khi đi Nhật làm việc. Dưới đây là một vài ngành nghề có mức lương cao nhất khi đi XKLĐ Nhật Bản giúp bạn có cho mình lựa chọn tốt nhất.

Tìm hiểu lương cơ bản ở Nhật Bản là gì?

Mức lương cơ bản hay chính là mức lương tối thiểu mà người lao động được nhận trên 1 giờ làm việc. Phụ thuộc vào tính chất công việc và địa điểm khu vực làm việc nhất định. Cách tính lương cơ bản ở Nhật theo tháng là nhân hệ số với 8h làm việc và nhân tiếp với số ngày công thực tế. Việc nắm rõ mức lương cơ bản sẽ giúp người lao động đảm bảo được quyền lợi của mình một cách tốt nhất.

Ngành nghề nào có mức lương cao khi đi XKLĐ Nhật?

Người lao động khi đi Nhật làm việc đều mong muốn tìm kiếm công việc có mức lương cao nhất. Mỗi đơn hàng sẽ yêu cầu về công việc cụ thể, điều kiện làm việc tại mỗi vùng tại Nhật cũng có sự phân bổ cho nên mức lương cũng có sự khác biệt. Trong đó một vài ngành nghề nổi bật với mức lương cao khi làm việc tại Nhật đó là:

– Ngành xây dựng: mức lương cao lên đến 35 – 50 triệu đồng/tháng

– Ngành cơ khí: trung bình từ 30 – 35 triệu đồng/tháng

– Ngành điện tử: 31 – 35 triệu đồng/tháng

– Ngành chế biến thực phẩm: 30 – 35 triệu đồng/tháng

Top 6 thành phố có mức lương cơ bản ở Nhật cao nhất 

Dưới đây là những thành phố có mức lương cao khi đi XKLĐ Nhật Bản, các bạn tham khảo để có cho mình lựa chọn địa điểm làm việc phù hợp nhất nhé.

Thủ đô Tokyo

Đầu tiên phải nhắc đến chính là Thủ đô Tokyo – trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của Nhật Bản nên mức lương khu vực này cao nhất. Chính vì vậy Tokyo đã thu hút hàng nghìn lao động tham gia XKLĐ Nhật Bản mỗi năm  với nhiều ngành nghề khác nhau.

Một vài đơn hàng Hot nhất khi làm việc tại Tokyo là: Chế biến đồ ăn sẵn, dựng cốt thép, dựng giàn giáo,… với mức lương cao trung bình từ 20 Man/tháng trở lên. Hơn nữa với điều kiện sống cực tốt và mức thu nhập cao Tokyo chính là điểm đến lý tưởng cho người lao động khi sang Nhật làm việc.

Osaka

Osaka là một trong những thành phố có nền kinh tế phát triển bậc nhất Nhật Bản. Nơi đây tập trung đông đảo các nhà máy, xí nghiệp phát triển tạo điều kiện việc làm ổn định cho lao động Việt khi đi XKLĐ Nhật Bản cùng cơ hội mức lương cao.

Trong đó nổi bật nhất chính là các đơn hàng như: chế tạo kim loại tấm, điều khiển máy tiện, sản xuất thùng carton hay mộc xây dựng,… với mức lương hấp dẫn lên đến 21Man/tháng.

Kanagawa

Tỉnh Kanagawa được biết đến là nơi hội tụ những nét tinh túy nhất về văn hóa, kiến trúc đến ẩm thực của Nhật Bản, chính vì vậy nơi đây đã thu hút một lượng lớn lao động nước ngoài làm việc.

Làm việc tại Kanagawa, người lao động có đa dạng sự lựa chọn công việc với mức lương cao như: sử dụng máy xây dựng (50 triệu đồng/tháng), xây dựng giàn giáo (50 triệu đồng/tháng), sử dụng thiết bị máy xây dựng (35 triệu đồng/tháng), chế tạo kim loại tấm (35 triệu đồng/tháng), chưa tính tăng ca làm thêm.

Do vậy Kanagawa xứng đáng nằm trong Top những địa điểm có mức lương cơ bản cao tại Nhật, một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho người lao động Việt muốn đi XKLĐ Nhật Bản.

Saitama

Cơ hội việc làm tại Saitama hấp dẫn với các ngành nghề đa dạng, đặc biệt nằm trong danh sách những thành phố có điều kiện làm việc tốt và mức lương cao.

Sang Nhật làm việc tại Saitama người lao động sẽ được trải nghiệm công việc như: gia công cơ khí, chế biến đồ ăn sẵn, kiểm tra linh kiện ô tô, sản xuất quần áo, gia công cơ khí máy với mức lương lên đến 34 triệu đồng/tháng. Nếu đang tìm kiếm địa điểm làm việc tốt nhất thì Saitama chính là gợi ý tuyệt vời dành cho các bạn.

Chiba

Thêm một khu vực thu hút lượng lao động đông đảo khi đi Nhật làm việc chính là tỉnh Chiba. Tại đây bạn sẽ được tham gia vào các đơn hàng với mức lương cao, ổn định như: chống thấm (50 triệu/tháng), làm cơm hộp (32 triệu/tháng), chế biến thủy sản (33 triệu/tháng),… ngoài ra còn vô số ngành nghề khác cho bạn lựa chọn.

Kyoto

Kyoto được mệnh danh là “linh hồn của Nhật Bản”, đến với Kyoto bạn sẽ được tìm hiểu về văn hóa truyền thống của “xứ Phù Tang”. Không chỉ vậy nơi đây còn thu hút lao động bởi mức thu nhập vô cùng hấp dẫn lên đến 33 triệu đồng/tháng với các đơn hàng: sản xuất thùng carton, lắp ráp thiết bị máy điện tử, ép kim loại, gắn máy điều hòa không khí,…

Ngoài những địa điểm trên, còn có rất nhiều thành phố khác với mức lương đi Nhật làm việc cao mà các bạn có thể tham khảo để lựa chọn làm việc giúp nâng cao thu nhập cho bản thân.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương cơ bản ở Nhật?

Lương cơ bản XKLĐ Nhật là mức lương thỏa thuận giữa các xí nghiệp Nhật Bản với người lao động và cơ sở để tính tiền công, tiền lương. Mức lương cơ bản ở Nhật sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như sau:

Phụ thuộc vào khu vực làm việc

Bất kỳ quốc gia nào đều sẽ có sự phân bổ mức sinh sống và điều kiện làm việc cụ thể. Thực tế khu vực Thủ đô trung tâm Tokyo sẽ có mức sống cao, các khoản chi phí sinh hoạt cũng đắt đỏ hơn. Do vậy để đáp ứng được nhu cầu sinh sống thì mức lương tại đây cũng cao hơn rất nhiều so với các tỉnh còn lại như: Shizuoka, Hyogo, Mie,…

Tính chất công việc

Thêm một yếu tố nữa chính là công việc mà người lao động tham gia. Mỗi ngành nghề sẽ yêu cầu về kinh nghiệm, trình độ khác nhau từ đó mức lương cơ bản cũng phân bổ rõ rệt. Với những ngành nghề đòi hỏi trình độ chuyên môn cao hoặc công việc nặng nhọc hơn thì mức lương cũng sẽ cao hơn, ví dụ các đơn hàng về: xây dựng, cơ khí hay điện tử. Người lao động hãy cân nhắc công việc phù hợp với năng lực và sức khỏe của bản thân.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về lương cơ bản ở Nhật và tổng hợp những thành phố có mức lương cao nhất khi đi Nhật. Mong rằng sẽ giúp các bạn có thể nắm bắt và có cho mình lựa chọn phù hợp nhất trên con đường phát triển tương lai tại đất nước Nhật xinh đẹp.

Bình luận