Hotline 1900 25 25 43 Email info@momentvn.com.vn

NHỮNG LÝ DO ĐỂ BẮT ĐẦU SỰ NGHIỆP Ở NHẬT BẢN ?

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản báo cáo có 1.727.221 lao động nước ngoài tại Nhật Bản. Số lượng lao động nước ngoài tại Nhật Bản có thể nói đang tăng lên hàng năm. Vì vậy, chính xác thì điều gì về làm việc tại Nhật Bản khiến nó trở nên hấp dẫn so với các quốc gia khác? Trong bài viết này, chúng tôi hỏi các thành viên trong nhóm của chúng tôi tại sao họ chọn Nhật Bản và giới thiệu một số lý do tại sao bạn cũng nên chọn.

Tình hình lao động nước ngoài tại Nhật Bản hiện nay

Tình hình lao động nước ngoài tại Nhật
Tình hình lao động nước ngoài tại Nhật

Vào cuối tháng 10 hàng năm, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) công bố báo cáo về tình hình lao động nước ngoài tại Nhật Bản trong năm qua. Thông lệ này bắt đầu vào năm 2008 khi việc thông báo cho Hello Work bất cứ khi nào một công dân nước ngoài được tuyển dụng hoặc nghỉ việc trở thành bắt buộc vào năm 2007.

Báo cáo mới nhất tại thời điểm viết bài này được công bố vào năm 2021. Tính đến cuối tháng 10 năm 2021, Bộ báo cáo có tổng số 1.727.221 lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản. Tăng 2.893 người so với năm ngoái, mức cao kỷ lục kể từ khi bắt đầu có thông báo bắt buộc. Mặc dù số lượng lao động nước ngoài tăng lên, báo cáo ghi nhận tốc độ tăng trưởng giảm đáng kể, chỉ 0,2% so với 6,7% của năm ngoái và 10,2% của năm trước đó. Tốc độ tăng trưởng giảm này rất có thể là do đại dịch vi-rút corona đã hoành hành trên toàn thế giới kể từ năm 2020.

Thêm một tin tốt nữa, đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng các doanh nghiệp sẵn sàng tuyển dụng người nước ngoài. MHLW báo cáo có tổng cộng 285.080 cơ sở chấp nhận thuê người nước ngoài, một mức cao kỷ lục khác với mức tăng 17.837 doanh nghiệp kể từ năm ngoái.

Về quốc tịch, số lượng lao động nước ngoài cao nhất tại Nhật Bản là người Việt Nam (453.344 người, 26,2% tổng số), tiếp theo là người Trung Quốc đến từ Trung Quốc (397.084 người, 23% tổng số) và người Philippines (191.083 người, 11%).

Tại sao mọi người muốn làm việc tại Nhật Bản?

Có rất nhiều người muốn làm việc tại Nhật Bản và khá nhiều người đã đạt được ước mơ đó. Nhưng tại sao mọi người muốn làm việc tại Nhật Bản? Dưới đây là một số trong số đó.

Mức lương cao hơn có nghĩa là cuộc sống tốt hơn và khả năng hỗ trợ gia đình ở quê nhà
Mức lương cao hơn, hỗ trợ gia đình tốt hơn
Mức lương cao hơn, hỗ trợ gia đình tốt hơn

Những người nước ngoài làm công việc lương thấp hoặc không thể kiếm được việc làm ở nước họ sẽ chọn làm việc tại Nhật Bản để kiếm sống và hỗ trợ gia đình của họ ở quê nhà. So với các khu vực như Đông Nam Á và Nam Mỹ, Nhật Bản có xu hướng có chi phí sinh hoạt tương đối cao hơn và mức lương cao hơn để phù hợp. Và, nếu bạn thêm quy đổi ngoại tệ vào phương trình, việc chuyển đổi Yên Nhật sang tiền tệ của quốc gia sở tại thậm chí có thể tăng gấp đôi số tiền bạn có thể kiếm được ở quốc gia của mình.

Do tỷ lệ sinh giảm và dân số già của Nhật Bản, việc tìm kiếm việc làm không cạnh tranh như ở các quốc gia khác. Đặc biệt, rất ít khả năng nhân viên toàn thời gian bị sa thải (trừ khi phạm tội hình sự rất nghiêm trọng) so với nhân viên bán thời gian hoặc nhân viên hợp đồng. Là một nhân viên chính thức, bạn có thể tận hưởng công việc ổn định và thu nhập ổn định. Vì lý do này, nhiều người gửi tiền lương kiếm được từ làm việc tại Nhật Bản cho gia đình của họ ở quê nhà.

Lợi ích đáng kể của nhân viên và phúc lợi xã hội
Phúc lợi xã hội
Phúc lợi xã hội

Có rất nhiều công ty Nhật Bản có những chương trình phúc lợi đáng kể cho nhân viên của họ. Nội dung của các chương trình phúc lợi có thể khác nhau giữa các công ty nhưng nhìn chung chúng đều mang lại những lợi ích giống nhau, cụ thể là bảo hiểm xã hội, chi phí đi lại và hỗ trợ bữa ăn.

Ngoài ra, hệ thống phúc lợi xã hội của Nhật Bản thực sự rất tốt. Nhật Bản có bảo hiểm y tế toàn dân yêu cầu tất cả cư dân phải đăng ký theo hệ thống bảo hiểm xã hội. Nếu bạn là nhân viên và phù hợp với các điều kiện cần thiết, bạn sẽ được bảo hiểm theo bảo hiểm nhân viên của công ty bạn. Nếu không, bạn phải đăng ký Bảo hiểm Y tế Quốc gia. Lợi ích của bảo hiểm xã hội là chi phí y tế của bạn sẽ chỉ là 30%, 70% còn lại sẽ được bảo hiểm chi trả, điều này sẽ giúp cho việc điều trị y tế trở nên rất hợp lý nếu bạn bị ốm hoặc phải nhập viện. Có rất ít quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời như vậy, đây là một lợi thế lớn cho người lao động nước ngoài tại Nhật Bản.

Các phúc lợi xã hội khác mà cư dân Nhật Bản, bao gồm cả cư dân nước ngoài, có thể nhận được bao gồm bảo hiểm thất nghiệp (mà bạn đóng góp thông qua các khoản thanh toán bảo hiểm lao động), các dịch vụ và trợ cấp khuyết tật về thể chất/tinh thần, và hỗ trợ tài chính. Các dịch vụ phúc lợi và trợ cấp có thể khác nhau tùy thuộc vào thành phố và tỉnh, bạn cần kiểm tra với văn phòng chính quyền địa phương để biết họ có thể cung cấp những hỗ trợ gì.

Tình yêu dành cho Nhật Bản và văn hóa của nó

Một số công dân nước ngoài làm việc tại Nhật Bản vì họ yêu thích Nhật Bản và nền văn hóa của nó. Bằng cách sống ở Nhật Bản, họ hy vọng được trực tiếp trải nghiệm văn hóa Nhật Bản như ẩm thực, văn hóa đại chúng, truyền thống và nghệ thuật. Trên thực tế, có một số người chọn làm việc tại Nhật Bản hoàn toàn để hỗ trợ sinh kế của họ ở Nhật Bản, bao gồm trải nghiệm văn hóa Nhật Bản và đi du lịch khắp Nhật Bản.

Cải thiện bản thân và phát triển nghề nghiệp
Cải thiện và phát triển bản thân
Cải thiện và phát triển bản thân

Nhiều người lao động nước ngoài mong muốn được làm việc tại Nhật Bản để học hỏi các kỹ năng chuyên môn nhằm thăng tiến trong sự nghiệp hoặc giúp phát triển đất nước của họ. Ví dụ, làm việc trong ngành sản xuất hoặc xây dựng và mang kiến thức đó trở lại đất nước của bạn để giúp phát triển thị trấn của bạn hoặc để bắt đầu kinh doanh, đây thực sự là toàn bộ quan điểm của chương trình đào tạo thực tập sinh kỹ năng.

Ngoài ra, làm việc tại Nhật Bản cho phép bạn học tiếng Nhật như ngôn ngữ thứ hai cũng như hiểu sâu hơn về các nền văn hóa khác nhau. Biết nhiều hơn một ngôn ngữ là một lợi thế lớn khi có cơ hội việc làm và có kinh nghiệm làm việc trong một môi trường làm việc đa dạng cũng có vẻ tốt trong hồ sơ của bạn khi thay đổi nghề nghiệp hoặc tìm kiếm việc làm.

Học tiếng Nhật và cải thiện tiếng Nhật
Học và cải thiện tiếng Nhật
Học và cải thiện tiếng Nhật

Không có nơi nào tốt hơn để học và cải thiện tiếng Nhật hơn là quốc gia duy nhất sử dụng ngôn ngữ chính là ngôn ngữ này. Giống như có những người chọn làm việc tại Nhật Bản vì văn hóa, cũng có những người chọn làm việc ở đây vì ngôn ngữ. Tham gia một trường dạy tiếng Nhật là điều tuyệt vời cho người học mới bắt đầu và trung cấp, nhưng khi bạn đạt đến một trình độ nhất định, nhận một công việc bán thời gian hoặc tham gia ngay vào lĩnh vực việc làm là cách tốt nhất để cải thiện hơn nữa khả năng tiếng Nhật của bạn, đặc biệt là kỹ năng nói.

Top 10 quốc gia an toàn nhất thế giới
Nhật là quốc gia top 10 an toàn nhất thế giới
Nhật là quốc gia top 10 an toàn nhất thế giới

Nhật Bản là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới. Theo Tạp chí Dân số Thế giới, Nhật Bản là quốc gia an toàn thứ 9 trên thế giới vào năm 2022 và nằm trong top 10 về Chỉ số Hòa bình Toàn cầu trong 13 năm liên tiếp.

Một số người nước ngoài thích ở lại và làm việc tại Nhật Bản vì nó an toàn hơn nhiều so với quê hương của họ. Ở một số quốc gia, quan niệm phụ nữ đi phương tiện công cộng và đi vào trung tâm thành phố vào ban đêm có thể không an toàn, thậm chí về nhà một mình vào ban đêm sau giờ làm việc cũng hết sức nguy hiểm. Nhưng ở Nhật Bản, đây là chuyện thường ngày. Trên thực tế, ngay cả trẻ nhỏ cũng đi học một mình và tự đi phương tiện công cộng. Nhật Bản dường như là một đất nước lý tưởng cho những công dân nước ngoài đang tìm kiếm một đất nước an toàn và đảm bảo để sinh sống cùng gia đình.

Hãy cẩn thận với những lý do này để làm việc tại Nhật Bản

Cẩn thận với những lý do sau khi làm việc tại Nhật
Cẩn thận với những lý do sau khi làm việc tại Nhật

Là một đất nước tuyệt vời như Nhật Bản, nó không hoàn hảo và có những vấn đề riêng. Ít tội phạm không có nghĩa là không có tội phạm, văn hóa độc đáo cũng có thể có nghĩa là xa lạ với văn hóa kỳ lạ, và vì vậy đến Nhật Bản với cặp kính màu hồng, chỉ được thúc đẩy bởi tình yêu của bạn dành cho văn hóa Nhật Bản có thể là một ý tưởng tồi.

Có rất nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Nhật Bản chỉ bị bối rối bởi khoảng cách giữa hình ảnh của họ về Nhật Bản và thực tế. Nếu bạn đang nghĩ đến việc làm việc tại Nhật Bản vì những lý do sau, bạn có thể muốn xem xét lại.

Chỉ vì Tăng lương

Một số người nước ngoài đến Nhật Bản mong đợi mức lương cao. Đúng là thu nhập trung bình hàng năm ở Nhật Bản cao hơn so với các nước châu Á khác, nhưng nó không quá cao so với châu Âu và Hoa Kỳ. Ngay tại châu Á, có những quốc gia như Hồng Kông và Singapore đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt bậc. Việc có thực sự tăng lương rất nhiều hay không thực sự phụ thuộc vào nơi bạn đến, ngành của bạn và tiềm năng phát triển nghề nghiệp của bạn. Đánh giá đúng tình hình của bạn trước khi xác định rằng Nhật Bản là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Không thích quê hương và hoàn cảnh sống

Một số người muốn sống ở Nhật Bản vì họ không thích hoàn cảnh của họ ở quê nhà. Thật tuyệt khi bạn có hy vọng và đang tích cực cố gắng thay đổi hoàn cảnh của mình theo chiều hướng tốt hơn nhưng hãy biết rằng không có gì đảm bảo rằng nó sẽ tốt hơn. Đó là một rủi ro lớn nếu nhổ bỏ toàn bộ cuộc sống của bạn và luôn có khả năng mọi thứ sẽ tồi tệ hơn ở đây. Đối với những người này, thay vì chuyển đến Nhật Bản và bắt đầu một sự nghiệp mới ngay lập tức, tốt hơn hết là bạn nên trải nghiệm một kỳ nghỉ ngắn hạn trước để cảm nhận cuộc sống ở Nhật Bản. Các lựa chọn bao gồm tham gia thực tập, làm việc trong kỳ nghỉ, làm việc bán thời gian trong khi học tập tại Nhật Bản.

Lý do tại sao chúng tôi làm việc tại Nhật Bản

Hỏi đồng nghiệp về lý do chọn làm việc tại Nhật
Hỏi đồng nghiệp về lý do chọn làm việc tại Nhật

Trong trường hợp bạn chưa biết, chúng tôi bao gồm một nhóm người nước ngoài đến từ các quốc gia khác sống ở Nhật Bản. Vậy chính xác tại sao chúng tôi lại chọn làm việc tại Nhật Bản?

Đây là những gì một số thành viên trong nhóm của chúng tôi đã nói về những kỳ vọng của họ trước khi làm việc tại Nhật Bản, họ nghĩ gì về việc làm việc tại Nhật Bản sau khi trải nghiệm thực tế và điều tuyệt vời khi làm việc tại Nhật Bản.

Lý do ban đầu của bạn để làm việc tại Nhật Bản là gì? mong đợi của bạn là gì?

Mọi người đều có những lý do rất khác nhau để muốn làm việc tại Nhật Bản.

Tôi muốn thử làm việc ở một nền văn hóa khác sau khi làm việc ở đất nước của mình.

Tôi muốn học tiếng Nhật về lòng hiếu khách và bắt đầu học tập tại Nhật Bản trước khi làm việc tại đây.

Tôi đã nghĩ mình sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

Để kiếm tiền và cải thiện kỹ năng của tôi.

Nhật Bản mang một hình ảnh độc đáo và tôi đã có bằng cấp N1 JLPT từ nước ngoài.

Bạn trai tôi làm việc và sống ở Nhật Bản. Tôi nghĩ rằng làm việc ở Nhật Bản sẽ rất khó khăn. Tôi đã nghe nói về rất nhiều việc phải làm thêm giờ và cuộc sống công việc ở đây sẽ nghiêm ngặt như thế nào.

Bạn nghĩ gì sau khi thực tế làm việc tại Nhật Bản? Đó có phải là những gì bạn mong đợi?

Kỳ vọng của một số thành viên đã đạt được.

Tôi rất xúc động và ấn tượng bởi dịch vụ và lòng hiếu khách của người Nhật.

Đó là như tôi mong đợi. Tôi đặc biệt thích phần mà mọi người tự hào về công việc của họ và tuân thủ các quy tắc làm việc.

Đúng như tôi mong đợi nhưng có một số quy tắc rắc rối trong các công ty Nhật Bản.

Một số thì không.

Tôi đã kiếm được rất nhiều tiền! nhưng tôi cũng đã trả rất nhiều thuế… Không thể tiết kiệm được nhiều.

Nó hơi khác so với những gì tôi nghĩ (lương thấp ngay từ đầu cho nhân viên toàn thời gian, hệ thống thâm niên) nhưng có cảm giác ổn định trong việc làm trọn đời.

Và một số đã có một thời gian khó khăn nhưng mọi thứ đã tốt hơn.

Trước khi gia nhập công ty này, tôi đã làm việc tại một công ty “lỗi thời” và trải qua những quy tắc rất nghiêm ngặt.

Nó tốt hơn tôi mong đợi nhưng vẫn rất khó khăn với các quy tắc nghiêm ngặt, cuối cùng tôi đã rời công ty. Tôi hài lòng với công ty hiện tại của tôi.

Ưu điểm khi làm việc tại Nhật Bản là gì? Hay làm việc tại Nhật có gì hay?

Những điều tốt đẹp khi làm việc tại Nhật Bản.

Thật khó để bị sa thải miễn là bạn không làm điều gì đó quá tồi tệ (hành vi phạm tội).

Tôi nghĩ đó là nơi bạn có thể kiếm được nhiều tiền, học được cách kinh doanh phù hợp và hệ thống phúc lợi xã hội tốt.

Đối với những người từ các nước đang phát triển, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn ở đất nước của mình sau khi học các kỹ năng, cách cư xử và kinh doanh.

Vẫn còn nhiều chỗ cần cải thiện nhưng tôi thích rằng tôi có thể cảm nhận được sự ổn định trong công việc khi các quy tắc được tôn trọng. Mặc dù điều quan trọng là phải chứng minh khả năng của bạn với tư cách cá nhân, nhưng cần có ý thức mạnh mẽ về tinh thần đồng đội vì làm việc với đồng nghiệp để đạt được mục tiêu là điều quan trọng trong các công ty Nhật Bản. Làm việc dễ dàng hơn vì Nhật Bản nhấn mạnh các chính sách và phương pháp hơn là tính cách cá nhân.

Có thể kiếm tiền tốt, tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản và cải thiện kỹ năng tiếng Nhật.

Phần/kinh nghiệm khó khăn nhất khi làm việc tại Nhật Bản là gì?

Và cái xấu.

Phân biệt đối xử với người nước ngoài.

Sự căng thẳng.

Khi một khách hàng phàn nàn vì tôi không quen với văn hóa và không quen với các thuật ngữ trong tiếng Nhật.

Không có gì cho đến nay ~

Khi sức khỏe tinh thần của tôi sa sút nghiêm trọng do căng thẳng trong công việc, tôi đã nghỉ việc và thất nghiệp trong vài tháng.

Phần khó khăn bắt đầu khi bạn thiếu tiền!

Như bạn có thể thấy từ các câu trả lời trên, mọi người đã đưa ra những câu trả lời rất khác nhau cho các câu hỏi. Một số người đã trải qua điều kiện làm việc khắc nghiệt trong khi một số người có trải nghiệm tích cực tổng thể khi làm việc tại Nhật Bản.

Những gì chúng ta có thể suy luận từ điều này là bạn không thể mong đợi một trải nghiệm tích cực hoặc làm việc khi làm việc tại Nhật Bản. Thay vào đó, việc bạn có trải nghiệm làm việc tốt ở Nhật Bản hay không đều phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  1. Tính cách của bạn, mức độ chịu đựng căng thẳng và khả năng thích ứng với các tình huống khác nhau
  2. Văn hóa làm việc tại công ty bạn sẽ làm việc
  3. Động lực làm việc tại Nhật Bản và mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Lời khuyên từ nhóm của chúng tôi, một số điều cần xem xét

Lời khuyên làm việc tại Nhật
Lời khuyên làm việc tại Nhật

Chúng tôi đã hỏi nhóm của mình rằng họ sẽ đưa ra lời khuyên nào cho những người muốn làm việc tại Nhật Bản. Chúng tôi cũng hỏi về cuộc sống công việc ở quê nhà của họ và điều gì tốt hơn, Nhật Bản hay ở quê nhà.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho những người muốn làm việc tại Nhật Bản?

(hoặc nếu bạn có thể quay ngược thời gian, với chính mình trước khi đến Nhật Bản)

Có đủ kỹ năng tiếng Nhật, học cách cư xử xã hội của người Nhật.

Học tiếng Nhật tốt, đặc biệt là thuật ngữ kinh doanh.

Hãy thực tế về những kỳ vọng của bạn và nghiên cứu văn hóa kinh doanh của Nhật Bản.

Chúng tôi không thể đồng ý nhiều hơn nữa! Bằng cách chuẩn bị sẵn sàng, bạn sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường mới hơn và lộ trình học tập sẽ không quá dốc.

Tìm hiểu về thuế đúng cách!

Cũng siêu đúng. Nhiều người nghĩ rằng họ sẽ kiếm được rất nhiều tiền ở Nhật Bản nhưng sau đó bị sốc bởi số tiền bị khấu trừ từ tiền lương của họ cho thuế thu nhập, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm lao động và thuế cư trú. Bạn có thể thấy nó rất đắt nhưng hệ thống phúc lợi xã hội tuyệt vời ở Nhật Bản sẽ không thể tự chi trả. Trước khi chấp nhận một công việc và mức lương được đề nghị, điều quan trọng là phải tính toán và tính toán tiền lương thực tế của bạn.

Lúc đầu, bạn sẽ cảm thấy khó chịu bởi văn hóa và môi trường hoàn toàn khác biệt với đất nước của bạn nhưng bạn sẽ sớm quen với điều đó và đánh giá cao những giá trị khi làm việc tại Nhật Bản. Hãy thử qua 1 lần!

Trừ khi bạn tự mình trải nghiệm, nếu không bạn sẽ không biết liệu một công ty tốt hay xấu đối với bạn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc thách thức nó. Sau đó, nếu nó quá khó khăn vì công ty đen hoặc lỗi thời thì hãy nghỉ việc! Đừng bị ràng buộc vào một nơi tồi tệ và đừng bỏ cuộc, hãy tìm một công ty tốt cho bạn.

Các công ty khác nhau có văn hóa công ty, cách làm việc và phong cách khác nhau, v.v. Chỉ vì công ty đầu tiên bạn gia nhập không phù hợp với bạn không có nghĩa là bạn có điều gì đó không ổn hoặc bạn không phù hợp với văn hóa làm việc của Nhật Bản, mà là chỉ có nghĩa là công ty đó không phù hợp với bạn (hoặc có thể là bất kỳ ai). Các lựa chọn để tìm việc làm với điều kiện làm việc tốt hơn bao gồm thẩm định và tự tìm việc hoặc thông qua một cơ quan tuyển dụng.

Bạn thích làm việc ở quê nhà hay Nhật Bản hơn?

Tôi nghĩ tôi thích ở đây hơn. Về lý do của tôi, tôi có thể sử dụng tiếng Nhật hàng ngày và tôi có thể phát triển nhanh chóng bằng cách tương tác với nhiều người khác nhau.

Tôi làm việc ở Nhật Bản vì tôi muốn sống ở đây. Nhật Bản an toàn, mùa đẹp, cảnh đẹp và thức ăn ngon. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời.

Cá nhân tôi thấy làm việc ở Nhật thú vị hơn. Thay vì cái nào tốt hơn, tôi nghĩ nó phụ thuộc vào nơi bạn có thể làm công việc bạn muốn làm và quốc gia nào giúp bạn thể hiện phong cách làm việc phù hợp với mình dễ dàng hơn.

So với Trung Quốc, việc hình thành các mối quan hệ dễ dàng hơn. Thu nhập trung bình hàng năm ở Nhật Bản cũng cao hơn.

Cá nhân tôi, tính cách của tôi phù hợp với Nhật Bản hơn. Mọi người đều khác nhau và có những ý tưởng và thị hiếu riêng của họ.

Tôi thích Nhật Bản hơn! Tôi cảm thấy an toàn ở đây, có rất nhiều việc phải làm và nhiều nơi để khám phá, và thật dễ dàng để sống ở đây.

Thật tuyệt khi biết rằng nhiều thành viên của chúng tôi đang thích làm việc tại Nhật Bản!

Bài học

Có vẻ như có nhiều lao động nước ngoài ở Nhật Bản vì mức lương cao, an toàn và quan tâm đến văn hóa Nhật Bản. Nhật Bản đang tích cực tuyển dụng công dân nước ngoài và có nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản. Ngoài ra còn có các trung tâm hỗ trợ cho người nước ngoài sống ở Nhật Bản nếu bạn cần ai đó để tâm sự về những rắc rối trong công việc hoặc cuộc sống.

Một ý tưởng tốt cho người nước ngoài khi làm việc tại Nhật Bản là hiểu biết đơn giản về luật lao động ở đây hoặc ít nhất là biết nơi để tham khảo nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào. Đối với những người vẫn quyết định có nên làm việc tại Nhật Bản hay không, điều quan trọng là phải có những kỳ vọng thực tế về Nhật Bản, điều này có thể được thực hiện bằng cách tìm hiểu về văn hóa làm việc ở đây.

=====================================
🔐CHÌA KHÓA ĐỂ MỞ CÁNH CỬA TƯƠNG LAI
MOMENTVN Chuyên xuất khẩu lao động. Kỹ sư 2 đầu Việt – Nhật.
Nhận giải trình ca khó, nhận tất cả các loại bằng.
☎️LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ:
0379 231 725
0869 783 034
1900 25 25 43
🌐Website: https://momentvn.com.vn/
🎌Fanpage:
💥Việc Làm Việt Nhật: https://www.facebook.com/free.vieclamvietnhat
💥Chuyển việc tại Nhật: https://www.facebook.com/Free.ViecLam.JV/
#Tuyểndụng #Kỹsư #TTS #kỹsưnhậtbản #kỹsưcơkhí #kỹsưđiện #cơkhí #điêntử #ôtô #Cntt
#ky_su_chuyen_viec #ky_su_dau_viet #tokutei
#momentvn
#vieclamvietnhat
#vieclamnhatban

Bình luận